Văn hóa Nhật Bản

Tư thế CỦA TAY trong chào hỏi của người Nhật

Tư thế CỦA TAY trong  chào hỏi của người Nhật

 
Chúng ta những ai đã học  và biết về Nhật Bản thì chắc hẳn các bạn sẽ biết đươc tư thế đứng chào của người Nhật phải không ạ!. Nam thì hai tay áp xác vào hai chân lưng phải thẳng và cuối người xuống khi chào, còn nữ thì tay trái đăc lên tay phải lưng cũng phải thẵng cuối người xuống khi  chào. 
Bạn muốn biết thì cùng với học tiếng nhật phải mất bao lâu tìm hiểu sâu hơn nhé.

 

Tu-the-trong-chao-hoi-cua-nguoi-Nhat
Tư thế của tay trong chào hỏi của người Nhật Bản

 Tại sao đối với cách chào của người nữ ,tay trái đăc lên tay phải vây?

Như chúng ta biết, người Nhật rất giỏi giấu cảm xúc của mình, họ kiềm nén cảm xúc riêng của mình và ứng sử rất điềm đạm lịch sự.
Mõi chúng ta đều có 2 tay, tay thuận và tay không thuận ,trong tình huống bất ngờ thì tay thuận sẽ đưa ra và phản ứng nhanh nhất.  Ví dụ bạn vô tình nhìn thấy người yêu (chồng) của bạn đang thân mật với cô gái khác , thì phản ứng đầu tiên của bạn là gì? Có phải bạn sẽ dùng cái tay mạnh nhất của bạn mà đánh vào gã kia không? Trong trường hợp đó để kiềm hành động đó thì người Nhật họ sẽ dùng tay trái để giữ chặc tay phải lại không cho tay phải hành động. Tư thế mà tay trái đặc lên tay phải để kiềm nén cảm xúc của bản thân trong ứng sử trở thành tư thế đẹp, họ dùng tư thế đẹp đó để chào hỏi người khác. Và tư thế đó trở thành tư thế chào của người phụ nữ Nhật.

Tu-the-trong-chao-hoi-cua-nguoi-Nhat
Tư thế của tay trong chào hỏi của người Nhật Bản

Phải chăng lúc nào tay trái cũng đặc lên tay phải?

Có một vài trường hợp mà khi đứng chào họ đặc tay phải lên tay trái như nhân viên trong nhà hang hay khách sạn .. . nêu là nhân viên trong nhà hàng, khách sạn. thì họ luôn trong tư thế sẵn sàng , nếu gập nguy hiểm  thì họ vung tay phải ra để bảo vệ khách hàng của mình.
Từ tư thế đứng chào của người Nhật chúng mình cũng học được nhiều điều phải không các bạn? vậy thì tiếc tục đọc thêm các bài viết từ cách học từ vựng tiếng nhật để có thêm kiến thức mới nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *