Văn hóa Nhật Bản

Văn hóa khi lên tàu điện ở Nhật

Văn hóa khi lên tàu điện ở Nhật  

             

Ở Nhật, đặc biệt là Tokyo hay Osaka, nơi mà tàu điện là phương tiện giao thông chính, thì việc tuân thủ các quy định khi đi tàu là hết sức cần thiết 
 Xếp hàng khi lên tàu, không chạy vội để bắt kịp tàu khi tàu sắp đóng cửa, bạn phải xếp hàng khi chờ tàu, khi tàu đến phải đứng dạt ra hai bên cửa để nhường lối cho người trên tàu xuống hết hẳn mới bắt đầu lên tàu. Khi lên tàu rồi phải cố gắng đứng hẳn vào phía trong, không đứng ngay ở lối vào.
 
van-hoa-khi-len-tau-dien-o-nhat-ban
Văn hóa khi lên tàu điện ở Nhật
Không ngồi vào hàng ghế ưu tiên  (cho người già, phụ nữ mang thai, người đi lại khó khăn hay đi cùng em bé).  Bạn có thể ngồi nếu tàu trống, nhưng phải nhường ghế nếu thấy người trong nhóm được ưu tiên lên tàu.  hạn chế nói chuyện điện thoại trên tàu, họ nhắn tin là chủ yếu.
 Bạn có thể nói chuyện thoải mái trên tàu, chỉ là đứng quá to tiếng mà làm phiền đến những người xung quanh. Hạn chế ăn uống trên tàu.  không làm  mất vệ sinh trên tàu, đeo khẩu trang nếu bị ốm,  không ngủ gật vào người bên cạnh
 
van-hoa-khi-len-tau-dien-o-nhat-ban
Văn hóa khi lên tàu điện ở Nhật
==>> KatchUp chuyên cung cấp các sản phẩm flashcard tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Hàn, flashcard cho bé và giáo trình tiếng Nhật cùng các sách ngoại ngữ khác. KatchUp tặng miễn phí hệ thống học và thi online trên máy tính và điện thoại. Để biết thêm chi tiết quý khách vui lòng truy cập trang web: https://katchup.vn/ hay gọi vào số điện thoại: (08) 62 575 286 – 0903 61 61 03 (Linh- zalo, viber, sms)
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *