Truyện Tranh Nhật Bản

Wakakusa Yamayaki một lễ hội hằng năm trên sườn núi

Wakakusa Yamayaki một lễ hội hằng năm trên sườn núi

Các Wakakusa Yamayaki là một lễ hội hàng năm trong đó cỏ trên sườn đồi núi Wakakusayama Nara được đốt cháy. Ngọn núi này nằm ở cuối phía Đông của Nara Park, và khi nó được đặt xuống xe nó có thể được nhìn thấy ở khắp thành phố. Các cháy của ngọn núi chính là trước bởi một màn bắn pháo hoa. các lễ hội diễn ra hàng năm vào ngày thứ bảy của tuần thứ 4 của tháng Giêng, nhưng có thể được trì hoãn đến ngày thứ Bảy sau trong trường hợp thời tiết xấu  hãy xem lễ hội cùng bí quyết học từ vựng tiếng nhật để biết lễ hội hằng năm trên sườn núi

Wakakusa-Yamayaki-mot-le-hoi-hang-nam-tren-suon-nui
Wakakusa Yamayaki một lễ hội hằng năm trên sườn núi

Đền Todaiji, Đền Kofukuji và Kasuga Shrine đều tham gia với các nghi lễ của lễ hội. Các Wakakusa Yamayaki đã được diễn ra hàng trăm năm và nguồn gốc chính xác của nó là không rõ ràng. Một giả thuyết cho rằng việc đốt các sườn núi bắt đầu trong các cuộc xung đột biên giới giữa đền lớn của Nara, trong khi tuyên bố một đám cháy đã được sử dụng để lái xe đi heo rừng.

Ngọn đuốc được thắp sáng gần cầu Mizutani
Các lễ hội chính thức bắt đầu vào buổi trưa, sau đó một loạt các sự kiện nhỏ diễn ra trên cơ sở của Wakakusayama. Sự hấp dẫn nhỏ thú vị nhất là một cuộc thi ném của bánh gạo khổng lồ (sembei) diễn ra 13:00-15:00. du khách sẽ nhận ra những sembei như các phiên bản khổng lồ của bánh gạo được bày bán khắp Nara Park như thức ăn cho hươu hoang dã.
 

Wakakusa-Yamayaki-mot-le-hoi-hang-nam-tren-suon-nui

Wakakusa Yamayaki một lễ hội hằng năm trên sườn núi

Một thời gian ngắn trước khi 17:00, một đám rước của khoảng 30 người, tham gia vào việc thắp sáng ngọn núi lửa, khởi hành từ Silk Road Trao đổi Hall ở Nara viên về phía núi, làm cho một dừng lại ở cầu Mizutani trên đường đi để thắp sáng ngọn đuốc. Khoảng 17:30, rước đến tại cơ sở của Wakakusayama nơi hàng trăm khán giả đã thu thập được, và một đống lửa lớn được thắp sáng một phần con đường lên núi, chỉ cần qua các rào cản hạn chế quyền truy cập cho công chúng.
Pháo hoa và lửa trại của lễ hội nhìn từ chân núi

Lúc 18:00, một màn bắn pháo hoa được tổ chức trong khoảng 15 phút. Sau đó, ngọn lửa từ đống lửa được sử dụng để thiết lập cỏ trên sườn núi xuống xe, và ngọn lửa lan dần khắp núi. Nó thường mất 30 phút đến một giờ cho toàn bộ khu vực để đốt, tùy thuộc vào điều kiện của cỏ mỗi năm. Khi cỏ khô, toàn bộ núi bị đốt cháy tương đối nhanh chóng, trong khi điều kiện ẩm ướt có thể cho kết quả chỉ cháy chậm và một phần của cỏ.

Vì độ cao Wakakusayama của hơn Nara, cả pháo hoa và lửa có thể nhìn thấy toàn thành phố. Ngoài nhìn từ chân núi, có một số điểm thuận lợi khác tốt suốt Nara Park và thành phố. Quan điểm này cũng có thể được thích từ xa, ví dụ từ các cựu site Heijo Palace hãy xem tiếp các thông tin mới cùng làm thế nào để học tiếng nhật giỏi

==>> KatchUp chuyên cung cấp các sản phẩm flashcard tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Hàn, flashcard cho bé và giáo trình tiếng Nhật cùng các sách ngoại ngữ khác. KatchUp tặng miễn phí hệ thống học và thi online trên máy tính và điện thoại. Để biết thêm chi tiết quý khách vui lòng truy cập trang web: https://katchup.vn/ hay gọi vào số điện thoại: (08) 62 575 286 – 0903 61 61 03 (Linh- zalo, viber, sms)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *