Văn hóa Nhật Bản

Xì mũi nơi công cộng được xem là bất lịch sự ở Nhật

Xì mũi nơi công cộng được xem là bất lịch sự ở Nhật

 Nếu bạn có dấu hiệu bị bệnh như ho hay sổ mũi v..v..thì phải lập tức đeo khẩu trang liền nếu không muốn bị những người xung quanh cảm thấy khó chịu và tự động tránh xa bạn. Vì người Nhật rất sợ phải làm phiền người khác trong tập thể, vì vậy khi bị bệnh mà không đeo khẩu trang , cứ ho sặc sụa thì sợ ,sẽ vô tình phát tán virus vào không khí và lây bệnh cho người khác …
xi-mui-noi-cong-cong-duoc-xem-la-bat-lich-su
Đeo khẩu trang khi ra đường
 
 Vì vậy nếu đang bị cảm cúm hay sốt, bạn sẽ bị coi là bất lịch sự nếu không đeo khẩu trang khi ra đường. Và bạn cũng không được xì mũi ở nơi công cộng.
 
xi-mui-noi-cong-cong-duoc-xem-la-bat-lich-su
Xì mũi
 
Tốt nhất bạn nên đi vào một nhà vệ sinh để làm điều đó. Người Nhật ghét xì mũi ở nơi công cộng, hoặc tệ hơn, nhìn thấy một người nào đó xì mũi trước mặt họ.

==>> KatchUp chuyên cung cấp các sản phẩm flashcard tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Hàn, flashcard cho bé và giáo trình tiếng Nhật cùng các sách ngoại ngữ khác. KatchUp tặng miễn phí hệ thống học và thi online trên máy tính và điện thoại. Để biết thêm chi tiết quý khách vui lòng truy cập trang web: https://katchup.vn/ hay gọi vào số điện thoại: (08) 62 575 286 – 0903 61 61 03 (Linh- zalo, viber, sms)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *