Văn hóa Nhật Bản

Bữa ăn sáng của người Nhật

Bữa sáng còn được coi là một điều quan trọng nhất và nhiều nhất trong ngày của người Nhật. Bữa ăn sáng truyền thống ở Nhật gọi là "Choshoku". Một bữa sáng thật lành mạnh được mẹ Nhật coi là chìa khóa quan trọng nhất của một chế độ ăn một cách  khoa học. Cho nên, một bữa sáng cho con thường được mẹ Nhật chuẩn bị rất cẩn thận và chu đáo Hãy cùng cách học tiếng nhật giao tiếp nhanh tìm hiểu nhé

Trong bữa ăn người Nhật, theo tư tưởng lành mạnh của mẹ Nhật thì ngũ cốc sẽ là loại thực phẩm bị loại ra đầu tiên. Nguyên nhân là do ngũ cốc thường đã qua nhiều khâu xử lý công nghiệp, được chế biến thêm đường, các chất phụ gia, thậm chí là cả vitamin và khoáng chất. Một số loại ngũ cốc rất nguyên cám, và giàu chất xơ có thể được “cân nhắc” nhưng hầu hết là rất ít khi trẻ em Nhật ăn sáng bằng ngũ cốc. Mẹ Nhật cũng không có mặn mà gì với thịt xông khói, đồ nguội, bánh mỳ và trứng khi chuẩn bị bữa sáng cho con.

Một bữa ăn sáng thật “điển hình” mẹ Nhật chuẩn bị cho con thường bao gồm:

1. Cơm
 

Bua-an-sang-cua-nguoi-Nhat
Cơm nắm trong các món ăn Nhật Bản

 
Cơm có thể được coi là “món chính” không thể thiếu trong các bữa sáng của nhiều trẻ em Nhật. Để tăng thêm cảm giác ngon miệng khi được ăn bữa sáng cho con, mẹ Nhật thường làm cơm nắm. Với những viên cơm nắm ngon lành thường được làm bằng các khuôn tạo hình với những hình thù ngộ nghĩnh và đáng yêu. Thực đơn người Nhật cũng thường trộn cá hồi băm nhỏ và cơm trước khi nắm, cuốn vào với rong biển, hoặc dùng rong biển cắt nhỏ trộn lẫn vào cơm, sau đó nó chỉ có rắc chút vừng rang lên các nắm cơm. Vảo mỗi bữa sáng, nhiều trẻ em Nhật thường sẽ ăn đến 2-3 viên cơm như vậy cùng tìm hiểu thêm cách học kanji dễ nhớ

Ngoài ra, thực đơn bữa sáng của mẹ Nhật còn có một món có tên gọi “truyền thống” nữa, đó là món cơm cà-ri kiểu Nhật. Đây được coi là một bữa sáng phổ biến và ngon tuyệt của mọi gia đình ở nước Nhật. Cơm cà-ri kiểu Nhật được coi là một trong những món ăn bữa sáng được yêu thích nhất.

2. Súp Miso
 

Bua-an-sang-cua-nguoi-Nhat
Súp miso trong món ăn Nhật Bản
 
Là một loại súp bao gồm rất nhiều chất dinh dưỡng, khoáng chất và protein. Nó được ví như một loại “siêu thực phẩm” ở Nhật (bột đậu nành ủ lên men). Hầu như các loại súp đều được ăn lúc còn nóng.

3. Cá và rau xanh
 

Bua-an-sang-cua-nguoi-Nhat
Cá hồi trong món ăn Nhật Bản
 
Các mẹ Nhật quan niệm rằng, ăn cá sẽ tốt hơn là ăn thịt rất nhiều, vì thế, món cá gần như là món ăn không thể thiếu trong “bữa ăn quan trọng nhất trong ngày” của các con. Rau xanh và trái cây cũng là những đồ ăn mẹ Nhật luôn được khuyến khích và nhắc nhở cho con ăn đầy đủ trong bữa sáng của mình.

Không phải mẹ Nhật nào cũng có thời gian để có thể nấu nướng một bữa sáng cầu kỳ cho các con. Đa phần, các mẹ Nhật thường được sử dụng với những nguyên liệu còn lại là của một bữa tối, được bảo quản cẩn thận trong tủ lạnh và hâm nóng lại vào ngày hôm sau. Đặc biệt là món cơm, hay là món súp miso. Tuy nhiên, với nguyên tắc là "ăn uống lành mạnh" là điều mà hầu hết các mẹ Nhật đều tuân thủ để đảm bảo được sức khỏe và phát triển cho con

==>> KatchUp chuyên cung cấp các sản phẩm flashcard tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Hàn, flashcard cho bé và giáo trình tiếng Nhật cùng các sách ngoại ngữ khác. KatchUp tặng miễn phí hệ thống học và thi online trên máy tính và điện thoại. Để biết thêm chi tiết quý khách vui lòng truy cập trang web: https://katchup.vn/ hay gọi vào số điện thoại: (08) 62 575 286 – 0903 61 61 03 (Linh- zalo, viber, sms)
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *