Những món ăn thường ngày của người Nhật Bản
Các bữa ăn điển hình của Nhật Bản bao gồm một bát cơm (gohan), một bát súp miso (miso Shiru), rau muối (tsukemono) và cá hoặc thịt. Trong khi gạo là lương thực chính, một số loại mì (udon, soba và ramen) có giá rẻ và rất phổ biến cho các bữa ăn nhẹ. Là một quốc đảo, người Nhật tự hào lớn trong hải sản của họ. Một loạt các cá, mực, bạch tuộc, cá chình, sò xuất hiện trong tất cả các loại món ăn từ sushi đến tempura với làm sao để tự học tiếng nhật hiệu quả
Cơm
Gạo nếp, hạt ngắn là lương thực chính ở Nhật Bản. gạo chưa nấu được gọi là kome. Việc trồng lúa ở ruộng lúa truyền thống đòi hỏi sự hợp tác tuyệt vời giữa người dân và điều này được cho là đã được trung tâm của sự phát triển của văn hóa Nhật Bản. Của họ là vài nghìn giống trồng ở Nhật Bản, với Koshihikari và Akita Komachi là một trong những phổ biến nhất. Gạo cũng được sử dụng để làm mochi (bánh gạo), Senbei (bánh gạo) và rượu sake (rượu gạo). Gạo cũng có thể nấu với đậu đỏ (sekihan), hải sản và rau quả (Takikomi gohan) hoặc như một loại cháo chảy nước mặn (Kayu) mà là rất phổ biến như là một phương thuốc lạnh. Onigiri là cơm với hải sản hoặc rau ở giữa, thường được bọc trong một miếng rong biển khô (nori). Họ là một phần của truyền thống một bữa ăn trưa đóng gói hoặc dã ngoại. Riêng gói cơm nắm, thường là một hình dạng trianular, dùng làm thức ăn tốt và có sẵn tại cửa hàng tiện lợi.
Mì – Udon và soba
mì Udon được làm từ bột lúa mì. Chúng được luộc và phục vụ trong một canh, thường là nóng nhưng đôi khi lạnh vào mùa hè, và đứng đầu với các thành phần như trứng sống để làm udon tsukimi, và chiên đậu hũ aburaage để làm udon kitsune. Soba là mì kiều mạch, đó là mỏng hơn và có màu tối hơn udon. Soba thường được ăn lạnh (Zaru soba) với nước chấm, thái lát hành xanh và wasabi. Khi phục vụ trong nước dùng nóng, nó được gọi là kake soba. Phục vụ với các lớp trên bề mặt giống như udon, bạn sẽ có được soba tsukimi, soba kitsune và tempura soba.
Những món ăn thường ngày của người Nhật Bản là món ăn gì
Mì – Ramen
Trong khi udon và soba cũng được cho là có nguồn gốc từ Trung Quốc, chỉ ramen giữ lại hình ảnh của mình như thực phẩm Trung Quốc. Ramen là mì trứng mỏng mà gần như luôn luôn phục vụ trong nước dùng nóng có hương vị với shoyu hoặc miso. Đây là đứng đầu với một loạt các thành phần như lát thịt heo quay (chashu), giá đỗ (moyashi), bắp và bơ. Ramen là phổ biến khắp Nhật Bản và khu vực khác nhau được biết đến cho các biến thể của họ về chủ đề. Ví dụ như Ramen Corn-bơ ở Sapporo và tonkotsu ramen ở Kyushu. ramen tức thì (các thương hiệu nổi tiếng nhất là Pot Noodles), mà bạn chỉ cần thêm nước nóng, đã trở nên rất phổ biến trong những năm gần đây với bí quyết học từ vựng tiếng nhật
Michelin Guide liệt kê gần 30 Tokyo cửa hàng ramen như Bib Gourmand, một mức độ thấp hơn hệ sao ba tầng của nó. Năm 2015 Tsuta, một 9 chỗ ngồi quán ăn nhỏ ở Tokyo vùng ngoại ô phía bắc của Sugamo, đi xa hơn khi trở thành nhà hàng ramen đầu tiên trên thế giới để kiếm được một ngôi sao Michelin. Giống như nhiều nhà hàng ramen phổ biến, nó có một khách hàng trung thành mà thường có thể được nhìn thấy xếp hàng cho khối. Nhưng đối với ¥ 1,000 (cho hoặc mất) họ có thể thưởng thức ramen với chashu hoặc shoyu ramen hương thảo hương vị với một chút nấm porcini
Theo làm thế nào để học tiếng nhật giỏi
==>> KatchUp chuyên cung cấp các sản phẩm flashcard tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Hàn, flashcard cho bé và giáo trình tiếng Nhật cùng các sách ngoại ngữ khác. KatchUp tặng miễn phí hệ thống học và thi online trên máy tính và điện thoại. Để biết thêm chi tiết quý khách vui lòng truy cập trang web: https://katchup.vn/ hay gọi vào số điện thoại: (08) 62 575 286 – 0903 61 61 03 (Linh- zalo, viber, sms)