Du học Nhật Bản

Tại sao bạn nên đi du học Nhật?

Tại sao bạn nên đi du học Nhật?

Theo  số liệu thống kê, Việt Nam là dân số trẻ với khoảng 45% dân số là ở tuổi 25 hoặc trẻ hơn, với lý do đó có một động lực lớn lao và đang gia tăng với sự phát triển kinh tế và ý thức tìm một môi trường học tập tốt và toàn diện môi trường giáo dục trong nước. Muốn biết cùng cách học từ vựng tiếng nhật tham khảo thêm nhé

Truyền thống hiếu học, cần cù, chịu khó của dân Việt không còn là điều đáng bàn cãi nữa. Chính những con số thống kê đã chứng minh rõ những điều ấy. Điểm đến được du học sinh (DHS) Việt Nam ưa chuộng nhất là Úc. Nếu năm 2013 có 26.015 DHS Việt Nam học tại đây thì năm 2014 con số này lên 27.550, tăng khoảng 6%. Tiếp đến là Hoa kỳ, năm 2014 có 16.579 DHS, tăng gần 3% so với 2013. Nước đứng thứ 3 có DHS Việt Nam đông nhất là Nhật Bản, mấy năm gần đây DHS Việt Nam sang Nhật Bản tăng mạnh (năm 2013 khoảng 13.000, năm 2014 là 14.726 người).

Với một quốc gia giàu có về cả tinh thần lẫn vật chất, hẳn là sẽ có rất nhiều lý do “hay ho” để bạn chọn lựa du học Nhật Bản. Một vài bạn bị hấp dẫn bởi nền giáo dục hiện đại và “chuẩn men” của họ, trong khi đó một vài lại thấy yêu lắm cái di sản văn hóa dồi dào, đặc sắc như anime, manga… Ngày nay, với tổng số du học sinh là 184.155 tăng 9,5%, thêm 16.010 người ( số liệu từ JASSCO – Japan Student Services Organization ngày 1/5/2014) ở Nhật cho thấy sự chuyển đổi mạnh mẽ về cách nhìn và lựa chọn của các bạn du học sinh thay thế cho điểm đến truyền thống như như Úc và Mỹ…
 

Tai-sao-ban-nen-di-du-hoc-Nhat
Là điểm đến ước mơ của nhiều bạn trẻ muốn tìm kiếm con đường học tập mới

Nền giáo dục hiện đại, mẫu mực

Học sinh, sinh viên Nhật với trình độ số 1 thế giới về các cuộc thi khoa học, xếp thứ 2 về toán. (Nguồn theo OECD- Organization for Economic Co-operation and Development) Nhật có số người đạt giải Nobel nhiều nhất so với bất kỳ quốc gia Châu Á nào khác. Tính đến thời điểm năm nay 2015 sau khi Takaaki Kajita đoạt giải Nobel thì đã có 24 lần người Nhật đứng trên bục danh giá này. 49% các trường trung học ở Nhật tốt nghiệp và vào thẳng đại học. Bạn có thể tìm thấy khoảng 780 trường đại học ở Nhật, với 10 trường trong số đó nằm trong top 200 thế giới. Tưởng tượng bạn sẽ là một phần trong nền giáo dục thuộc loại bậc nhất thế giới xem sao.!

 

Nhật Bản là điểm đến tuyệt vời cho việc du học

Nhật Bản là một trong những quốc gia an toàn nhất thế giới. Tội phạm rất ít, với việc đạt hạng cuối trong danh sách tội phạm trên đầu người ở các nước (nationmaster.com). Nhật Bản vẫn thường xuyên có trên danh sách các quốc gia an toàn nhất để viếng thăm trên thế giới. Ở Nhật Bản, đất nước rất xem trọng công tác giáo dục, họ có sự quan tâm đến nỗi thành tôn trọng sâu thẳm với người học và rất tự hào chia sẻ ngôn ngữ, văn hóa, kinh nghiệm của họ cho mọi người nói chung và các du học sinh nói riêng.Hệ thống vận chuyển công cộng Shinkanshen tuyệt vời, chính xác đến từng giây. Nơi đây còn hấp dẫn bởi hệ thống chăm sóc sức khỏe tiên tiến, phản ánh đời sống rất cao của họ. 

 

Tai-sao-ban-nen-di-du-hoc-Nhat

Nơi an toàn và lý tưởng cho việc học tập của bạn

 

Cải thiện khả năng làm việc của bạn

Người tuyển dụng sẽ đánh giá rất cao  các kĩ năng của bạn học tập được khi du học ở nước Ngoài. Ví dụ về trường đại học nổi tiếng Tsukuba ở Nhật, những kĩ năng bạn sẽ được trau dồi hằng ngày qua việc tương tác với các giáo sư đại học, các bạn cùng lớp, người hướng dẫn, bạn bè khắp nơi trên thế giới… sẽ giúp bạn nâng cao sự nhận thức, tầm nhìn cách rộng lớn hơn ra thế giới. Những người lao động với kĩ năng quốc tế luôn là sự thèm khát cho rất rất nhiều công ty tuyển dụng. Nếu bạn lựa chọn trở lại “nhà” sau khi tốt nghiệp ở Nhật, bạn hoàn toàn có thể tự tin về trình độ, kĩ năng và kinh nghiệm bạn sở hữu, tô điểm cho bạn trở nên hấp dẫn là một người lao động chất lượng tốt, một người lao động trình độ quốc tế.
Trường hợp bạn nguyện vọng muốn ở lại Nhật sau khi tốt nghiệp, sẽ có một thị trường việc làm lớn cho bạn thử sức với điều kiện kết quả tốt nghiệp phải tốt nhé. Trong các cuộc khảo sát gần đây một nửa các công ty lớn bày tỏ khả năng và mong muốn thuê những người nước ngoài tốt nghiệp từ các học viện trường ở Nhật.

 Nhìn ra thế giới – và phát triển thành một con người hoàn hảo

Việc học tập và làm việc ở Nhật sẽ mang những cái nhìn mới lạ về sự nghiệp, cuộc sống, và khám phá văn hóa khác lạ nơi đây. Bạn sẽ dần chìm đắm và bắt đầu học hỏi nét đẹp của con người Nhật, về văn hóa, về lịch sử, về ngôn ngữ, về tất cả của Nhật Bản, một đất nước rất đặc biệt. Sống ở Nhật, sẽ giúp bạn độc lập hơn trong mọi công việc, và biết chịu trách nhiệm về những việc bạn làm. Học tập không chỉ gói gọn trên lớp học, việc gặp gỡ nhiều bạn bè khắp nơi sẽ là phần quan trọng để bạn lớn lên mỗi ngày.

Tai-sao-ban-nen-di-du-hoc-Nhat
Bạn sẽ ngạc nhiên về nét đẹp ở đất nước này cùng làm sao để tự học tiếng nhật hiệu quả

Học phí tương đối và bằng cấp tuyệt vời

Nếu so sánh với các những điểm đến du học khác thì Nhật Bản có học phí tương đối rẻ hơn so với phần còn lại. Trong khi các trường ở Mỹ sinh viên phải chi trả 200,000,000 triệu một năm phí học, thì ở Nhật chi phí rẻ hơn vào khoảng 600,000 yên (khoảng 120,000,000 triệu). Một số nơi ở đại học Nhật còn miễn phí tiền nhập học cho sinh viên.
Hơn thế nữa, chính sách giáo dục Nhật mang đến cho sinh viên đa dạng những loại học bổng nhằm khuyến khích việc học tập nghiên cứu ở quốc gia này, chẳng thế mà họ có đội ngũ những người đoạt giải Nobel đáng khâm phục.

Văn hóa độc đáo lâu đời và tinh  thần thượng võ

Anime, Manga, Sushi, Sony Playstation, Nintendo, Hello Kitty, Sudoku, Karaoke, Martial Arts, Origami… chỉ việc suy nghĩ rằng mỗi ngày học tập của bạn trôi qua luôn gắn với đời sống văn hóa của họ bao hàm tất cả những điều thú vị trên… sẽ tuyệt lắm đúng không. Người Nhật từ lâu được biết với sự chính xác, sáng tạo và sự tinh thông. Bởi đó chúng ta luôn thấy sản phẩm của họ luôn mang đến những điều đáng ngạc nhiên cho chúng ta. Bởi tinh thần Võ sĩ đạo Samurai (Nhân ái, Lễ độ, Lương thiện, Tự trọng, Trung thành, Chính trực công bằng, Can đảm…) của họ mà trong hết mọi công việc, luôn khiến chúng ta phải suy nghĩ. Tiếp tục với phương pháp học tiếng nhật nhé bạn.

==>> KatchUp chuyên cung cấp các sản phẩm flashcard tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Hàn, flashcard cho bé và giáo trình tiếng Nhật cùng các sách ngoại ngữ khác. KatchUp tặng miễn phí hệ thống học và thi online trên máy tính và điện thoại. Để biết thêm chi tiết quý khách vui lòng truy cập trang web: https://katchup.vn/ hay gọi vào số điện thoại: (08) 62 575 286 – 0903 61 61 03 (Linh- zalo, viber, sms)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *