Văn hóa Nhật Bản

Trẻ em Nhật tự đến trường một mình

Trẻ em Nhật tự đến trường một mình

Ở Nhật Bản ngay từ khi còn nhỏ trẻ em đã được học cách trở nên độc lập và tự chăm sóc bản thân. Một trong những bài học đầu đời về tính tự lập của trẻ em Nhật Bản chính là tự đi một mình đến trường bằng chính đôi chân của mình ngay khi mới học ở tiểu học, Những đứa trẻ tầm 6-7 tuổi trong trang phục học sinh gồm giày da bóng, đi tất dài, mặc váy kẻ sọc, đội mũ rộng vành có quai kéo xuống cằm và đeo cặp sách trên lưng.
tre-em-nhat-den-truong-mot-minh
Vui bước tới trường
 
Có một câu tục ngữ phổ biến ở Nhật Bản đó là "Kawaii ko ni wa tabi o saseyo" tạm dịch "Gửi con yêu dấu vào cuộc hành trình”. Tức là ngay từ đầu, bố mẹ Nhật đã xác định rằng việc để con tự lập, không quá bao bọc, hay nói cách khác "gửi con vào cuộc hành trình" không có bố mẹ kề  bên chính là đang mang lại những điều tốt đẹp cho con sau này.
 
tre-em-nhat-den-truong-mot-minh
Trẻ em Nhật học cách trở nên độc lập
 
Câu nói này cho rằng trẻ em nên tìm hiểu để học cách đối mặt với những thử thách và khó khăn của cuộc sống ngay từ những giai đoạn đầu khi còn nhỏ. Thực tế là trẻ em Nhật thường được học cách trở nên độc lập và tự chăm sóc bản thân ngay từ nhỏ, rất khác so với những đứa trẻ ở nhiều nước.
tre-em-nhat-den-truong-mot-minh
Trẻ em Nhật, tự chăm sóc bản thân ngay từ nhỏ
 
==>> KatchUp chuyên cung cấp các sản phẩm flashcard tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Hàn, flashcard cho bé và giáo trình tiếng Nhật cùng các sách ngoại ngữ khác. KatchUp tặng miễn phí hệ thống học và thi online trên máy tính và điện thoại. Để biết thêm chi tiết quý khách vui lòng truy cập trang web: https://katchup.vn/ hay gọi vào số điện thoại: (08) 62 575 286 – 0903 61 61 03 (Linh- zalo, viber, sms)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *