Các loại gạo thường được sử dụng ở Nhật
Lúa gạo là cây trồng quan trọng nhất của Nhật Bản, và đã được trồng trên khắp đất nước trong hơn 2000 năm qua. Đây là thức ăn chính chủ yếu của Nhật Bản và có tầm quan trọng nền văn hóa Nhật Bản. Từ gạo nấu chín (gohan) đã trở thành đồng nghĩa với ý nghĩa tổng quát của "bữa ăn". Hãy cùng với phương pháp học katakana tìm hiểu nha
Một bát cơm là một phần chính của bữa ăn truyền thống của Nhật Bản, cũng được chế biến thành các loại khác nhau gồm rượu, giấm và bột mì. Sau đây là một số sản phẩm gạo thông thường và một danh sách các món ăn từ gạo phổ biến mà có thể được tìm thấy trên khắp đất nước.
Các loại phổ biến gạo
Gạo trắng (Hakumai)
Nhật Bản gạo là hạt ngắn và trở nên dính khi nấu chín. Phần lớn gạo Nhật Bản được đánh bóng để loại bỏ vỏ ngoài cứng (cám gạo) và tiêu thụ như hakumai ( "gạo trắng"). Gạo trắng là nền tảng của nấu ăn Nhật Bản và được phục vụ với hầu hết các bữa ăn bạn đã biết được với làm thế nào để học tiếng nhật tốt rồi
Các loại gạo thường được sử dụng ở Nhật
Brown Rice (Genmai)
Gạo lứt (genmai) ít được bán vì nó không được coi là ngon như gạo trắng. Tuy nhiên, nó đã được sử dụng rộng rãi gần đây đã trở nên phổ biến như một thực phẩm sức khỏe bởi vì nó có nhiều dinh dưỡng hơn so với gạo trắng. Cám bên ngoài vẫn giữ được nhiều vitamin và khoáng chất được loại bỏ bằng cách đánh bóng.
Multigrain Rice
Ngũ cốc và hạt giống khác có thể được thêm vào gạo trắng để thêm hương vị và chất dinh dưỡng. Một biến thể đơn giản chỉ thêm lúa mạch (gây mugi gohan), nhưng giống phức tạp hơn có thể bao gồm hơn một chục loại khác nhau.
Nếp (Mochigome)
Nếp (còn gọi là gạo mochi hoặc gạo nếp) là sự đa dạng phổ biến thứ hai của gạo Nhật Bản. Khi nấu chín nó thậm chí còn dẻo hơn gạo, thường được nghiền thành bánh gạo, làm thành đồ ngọt, hoặc được sử dụng trong các món cơm như sekihan (gạo nếp với đậu đỏ).
Sản phẩm lúa gạo thông thường
Rượu gạo (Nihonshu hoặc Sake)
rượu gạo, thường được gọi là nihonshu hoặc vì lợi ích (sake cũng được sử dụng như một thuật ngữ chung cho rượu), là một thức uống có cồn được làm bằng cách lên men gạo..
Giấm gạo
Hầu hết dấm gạo Nhật Bản là ánh sáng trong màu sắc và hương vị và chỉ hơi có tính axit. Giấm đen cũng được sản xuất và uống như một thức uống sức khỏe.