Truyện Tranh Nhật Bản

Cách bố trí hoa đứng tại trường Ikenobo

Cách bố trí hoa đứng tại trường Ikenobo

Trong khi cắm hoa cho nhiều người ở phương Tây bao gồm đối xứng sắp xếp thực vật có hoa trong một chiếc bình, Nhật Bản Ikebana (nghĩa đen là "hoa giữ sống") là rất nhiều phức tạp hơn. Có rất nhiều trường học, trong đó phổ biến nhất là Ikenobo, Sogetsu và Ohara. Ngoài ra còn có phong cách khác nhau tùy thuộc vào các trường học và các nhà máy cùng tìm hiểu với kinh nghiệm học tiếng nhật hiệu quả
 

Cach-bo-tri-hoa-dung-tai-truong-Ikenobo
Cách bố trí hoa đứng tại trường Ikenobo lâu đời ikebana

Ikenobo là trường lâu đời nhất của ikebana, được thành lập bởi nhà sư Ikenobo Senkei trong thế kỷ 15. Ông được cho là đã tạo ra những phong cách Rikka (hoa đứng). Phong cách này được phát triển như là một biểu hiện của Phật giáo về vẻ đẹp của thiên nhiên, với bảy chi nhánh đại diện đồi, thác nước, thung lũng và vv sắp xếp một cách hợp thức. Các mặt đầu thứ 45 thế hệ của trường là Ikenobo Sen'ei. Các trường có trụ sở tại chùa Rokkakudo ở Kyoto, cho rằng đã được bắt đầu bởi Hoàng tử Shotoku. Trong số các linh mục và quý tộc, phong cách này đã trở thành nhiều hơn và nhiều hơn nữa chính thức cho đến khi, vào những năm cuối thế kỷ 17, tầng lớp thương nhân ngày càng phát triển một phong cách đơn giản, gọi là seika hoặc shoka. Shoka sử dụng chỉ có ba nhánh chính, được gọi là mười (trời), chi (đất) và Jin (người đàn ông) và được thiết kế để cho thấy vẻ đẹp của chính nó. Một hình thức cũ của Ikebana là nageire, được sử dụng trong trà đạo.
 

Cach-bo-tri-hoa-dung-tai-truong-Ikenobo
Cách bố trí hoa đứng tại trường Ikenobo lâu đời ikebana

Việc đầu tiên của các trường học hiện đại đã được hình thành khi Ohara Unshin nổ từ trường Ikenobo vào cuối thế kỷ thứ 19. Các trường Ohara thường sử dụng moribana (hoa chất đống lên) trong nông, container phẳng. Nhà trường đã được bắt đầu tại một thời điểm khi nền văn hóa phương Tây là rất nhiều ảnh hưởng tại Nhật Bản và phong cách moribana làm tốt việc sử dụng các nhà máy phương Tây. Nhưng nó vẫn còn là một phong cách trang trọng. Ảnh hưởng từ các hoạt động nghệ thuật của những năm đầu thế kỷ 20 đã dẫn đến sự phát triển của jiyuka (free-style) sắp xếp. Mặc dù tất cả các thay đổi, ikebana vẫn chỉ dành cho tầng lớp thượng lưu.
Trong những năm 1930 và sau đó nhiều hơn như vậy trong giai đoạn sau chiến tranh, quan tâm Ikebana đã trở nên phổ biến hơn. trường Ikebana mở thu hút mọi tầng lớp xã hội. Trong nghề nghiệp, nhiều bà vợ của quân Mỹ đã lên nghệ thuật và sau đó đã giúp nó lan rộng ra nước ngoài. Được dẫn dắt bởi Teshigahara Sofu, người sáng lập vào năm 1927 của trường Sogetsu, zen-eibana hoặc avant-garde Ikebana giới thiệu tất cả các loại vật liệu mới, chẳng hạn như nhựa, thạch cao và thép.
Ngày nay, có khoảng 3.000 trường ikebana ở Nhật Bản và hàng ngàn người khác trên thế giới. Các trường Ikenobo mình có một số 60.000 giáo viên trên toàn thế giới. Ikebana được thực hiện khoảng 15 triệu người ở Nhật Bản, chủ yếu là phụ nữ trẻ tìm hiểu tiếp nhé cách học tiếng nhật dễ nhớ

Ikebana có thể được tạm chia thành hai phong cách – các moribana nông phong cách bình và nageire phong cách bình cao. Các trường Sogetsu sử dụng một loạt các kakei (mẫu) cho mỗi phong cách như vậy mà ngay cả những người mới bắt đầu có thể nhanh chóng tạo ra các thỏa thuận riêng của họ. Như một ví dụ, chúng ta hãy nhìn vào phong cách Upright Basic moribana.

Theo Bắt đầu học tiếng nhật như thế nào

==>> KatchUp chuyên cung cấp các sản phẩm flashcard tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Hàn, flashcard cho bé và giáo trình tiếng Nhật cùng các sách ngoại ngữ khác. KatchUp tặng miễn phí hệ thống học và thi online trên máy tính và điện thoại. Để biết thêm chi tiết quý khách vui lòng truy cập trang web: https://katchup.vn/ hay gọi vào số điện thoại: (08) 62 575 286 – 0903 61 61 03 (Linh- zalo, viber, sms)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *