Tiếng Hàn

Học Tiếng Hàn Như Thế Nào là Đúng

Học Tiếng Hàn Như Thế Nào là Đúng

KatchUp khẳng định với các bạn, tiếng Hàn không hề khó chút nào. Hãy cố gắng và quyết tâm chinh phục tiếng Hàn bạn nhé. KatchUp cũng xin chia sẽ với các những thông tin bổ ích để các bạn có thể tự tin ki học tiếng Hàn và vượt qua các kỳ thi năng lực một cách nhẹ nhàng.

Vì sao KatchUp nói Học tiếng Hàn không khó? Bởi vì:

1. Học tiếng Hàn không hề khó 
"Học tiếng hàn cũng giống như tập đi" , phải vấp ngã nhiều lần mới có thể đi được. Học tiếng Hàn cũng vậy. Để học tốt thì cần phải có phương pháp học đúng. Nếu các bạn Search trên Google bạn có thể tìm thấy rất nhiều phương pháp học tiếng Hàn hay và hiệu quả. Dù á dụng thất bại hay có thành công, bạn cũng đừng quên những điều sau đây nhé! Đi học đúng giờ! Nghe thì có vẻ buồn cười đúng không? Nhưng chính những phút đầu giờ lúc nào cũng là những phút học vui và bổ ích. Giáo viên sẽ ôn lại bài cũ cho chúng mình, hỏi chúng mình những câu hỏi với mục đích để chúng mình có được phản xạ nói một cách tự nhiên.

Học Tiếng Hàn Như Thế Nào là Đúng
Học Tiếng Hàn Như Thế Nào là Đúng

2. Chăm học bài và làm bài tập
Tất nhiên là đi học thì phải làm bài tập rồi, nhưng không phải ai cũng chăm chỉ làm 100% bài tập của mình. Chúng ta vừa đi học vừa đi làm thêm, hay các anh chị vừa đi làm vừa đi học. Vừa học xong về đến nhà là cảm thấy mệt mỏi, muốn đi ngủ 1 giấc thật sâu, không còn tâm trí nào mà dở quyển bài tập ra làm. Nhưng hãy cố gắng 1 chút bạn nhé, và tập cho mình một thói quen dành 1 chút thời gian nhỏ xem lại những bài đã học và làm hết tất cả các bài tập rồi thoải mái đi ngủ nhé các bạn.

Học Tiếng Hàn Như Thế Nào là Đúng
Học Tiếng Hàn Như Thế Nào là Đúng

3. Phải mạnh dạn nói thật nhiều
Học ngoại ngữ nói chung và tiếng Hàn nói riêng thì bạn tuyệt đối không được ngại nghĩ hay là ngại nói. Lúc đầu có khi bạn sẽ nói sai nhưng nhiều lần luyện tập nói thật nhiều thì bạn sẽ có kinh nghiệm sửa lỗi sai và những lỗi sai tương tự của mình và cứ như vậy bạn sẽ không còn sai nữa. Cũng có nhiều bạn, suy nghĩ trong đầu những câu giao tiếp rất hay nhưng khi có ý định nói thì ngại nói, sợ sai , sợ mọi người cười hoặc là trong đầu có rất nhiều từ vựng nhưng lại biết biết cách sắp xếp cũng như không biết sử dụng cấu trúc cho phù hợp. Chính vì thế, ngoài học từ vựng, ngoài việc mạnh dạn khi nói, bạn cần phải nắm vựng ngữ pháp nữa nhé. Ngữ pháp tiếng Hàn có phần ngược so với ngữ pháp tiếng Việt và làm sao để có thể dễ dàng học? Đơn giản chỉ là khu học cấu trúc ngữ pháp, bạn nên cho thật nhiều ví dụ, nên cho các ví dụ ngộ nghịnh vì nó sẽ giúp cho bài học của các bạn têm hứng thú và nhớ lâu hơn. Và lưu ý quan trọng là các bạn phải đọc thật nhiều nhé. Đọc nhiều thì mới có thể nhớ lâu được.

Học Tiếng Hàn Như Thế Nào là Đúng
Học Tiếng Hàn Như Thế Nào là Đúng

4. Luôn luôn thay đổi thói quen tư duy
Vì là người Việt, nên bình thường khi nghĩ về 1 điều gì, chúng ta luôn luôn tư duy bằng tiếng Việt. Giờ chúng ta học tiếng Hàn rồi nên các bạn hãy thử nghĩ và nói bằng tiếng Hàn Quốc xem sao. Bắt đầu từ những từ vựng đơn giản, sau đó là các cụm từ, và nói thành câu. Nếu bạn cố gắng, không bao lâu nữa các bạn sẽ nói được. 

5. Muốn nhớ lâu nhất và học nhanh nhất thỉ hãy sử dụng Flashcard
Flashcard được xem là công cụ hỗ trợ học ngoại ngữ rất hiệu quả vì flashcard được thiết kế theo cấu trúc 1 câu hỏi -1 câu trả lời, giúp kích thích não bộ chúng ta tư duy không còn học theo cách học vẹt như chúng ta thường học. Đây là phương pháp hiệu quả giúp bạn có thể học được nhanh và nhớ được lâu và với kích thước nhỏ gọn, bạn có thể đem theo học ở bất cứ nơi đâu. Khi nào rảnh rỗi cafe, bạn có thể đem ra ngồi ôn lại.

6. Luôn nghĩ rằng học tiếng Hàn không khó
Hiện nay, điện ảnh Hàn Quốc du nhập vô Việt Nam rất nhiều, và đây là cơ hội cho các bạn tìm hiểu về xứ sở Kim chi và học tiếng Hàn cho mình. Ngoài Việt nghe nhạc Hàn, xem phim Hàn để giải trí, các bạn còn học được các từ vựng cũng như là các cấu trúc ngữ pháp, giao tiếp tiếng Hàn khá tốt. 1 công đôi chuyện phải không nào? 

Với những chia sẽ nhỏ này, KatchUp hy vọng các bạn đang học tiếng Hàn sẽ có cho mình phương pháp học tốt nhất và có những cải thiện lớn trong quá trình học ngoại ngữ của mình.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *