Văn hóa Nhật Bản

Lễ hội Shichi-go-san  ở Nhật Bản

Lễ hội Shichi-go-san  ở Nhật Bản

Shichi-go-san là lễ hội thường niên được tổ chức vào giữa tháng 11 hàng năm, để đánh dấu sự trưởng thành của những đứa trẻ khi chúng tròn 3, 5, 7 tuổi. Shichi-go-san có nghĩa chỉ các con số “bảy, năm và ba”. Những con số này đánh dấu bước trưởng thành quan trọng trong cuộc đời những đứa trẻ.
le-hoi-shichisango-o-nhat-ban
Ngày hội của những em bé'' 7,5 3''
 
 Vào những ngày này các bé sẽ được ông bà, bố mẹ, anh chị đưa đến các đền để cảm ơn thần linh đã phù hộ khỏe mạnh mà xin được chúc phúc trong những kimono sặc sỡ, mỗi đứa trẻ sẽ cầm trên tay kẹo ngàn năm (còn có tên là Chitose ame) đi kèm với chiếc túi giấy in hình hạc rùa hay in hình tùng, trúc mai (shouchikubai) đến đền Thần đạo để dự lễ.
le-hoi-shichisango-o-nhat-ban
Một em bé đang cầu nguyện 
 
 Kẹo và chiếc túi thể hiện niềm hi vọng của cha mẹ rằng con cái họ sẽ sống lâu và giàu có.
 
le-hoi-shichisango-o-nhat-ban
 Kẹo va chiếc túi trong ngay'' 7,5,3''
==>> KatchUp chuyên cung cấp các sản phẩm flashcard tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Hàn, flashcard cho bé và giáo trình tiếng Nhật cùng các sách ngoại ngữ khác. KatchUp tặng miễn phí hệ thống học và thi online trên máy tính và điện thoại. Để biết thêm chi tiết quý khách vui lòng truy cập trang web: https://katchup.vn/ hay gọi vào số điện thoại: (08) 62 575 286 – 0903 61 61 03 (Linh- zalo, viber, sms)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *