Văn hóa Nhật Bản

Một số lễ hội địa phương tại Nhật Bản (MATSURI)

Một số lễ hội địa phương tại Nhật Bản (MATSURI)

Big Mikoshi "Yatai" Parade trên Miki Autumn Harvest Festival Trong Miki, Hyogo. Matsuri (祭?) Là từ Nhật Bản cho một lễ hội hoặc nghỉ. Ở Nhật Bản, lễ hội thường được tài trợ bởi một ngôi đền địa phương hoặc đền thờ với cách học tiếng nhật giao tiếp nhanh

Không có ngày matsuri cụ thể cho tất cả các Nhật Bản; ngày thay đổi từ vùng này sang vùng, và thậm chí trong một khu vực cụ thể, nhưng những ngày lễ hội có xu hướng chụm lại quanh ngày lễ truyền thống như Setsubun hoặc Obon. Hầu hết các địa phương có ít nhất một matsuri vào cuối mùa hè / đầu mùa thu, thường liên quan đến việc thu hoạch lúa. Matsuri nổi tiếng thường có rước kiệu trong đó có thể bao gồm các phao nổi công phu. Chuẩn bị cho những cuộc rước kiệu thường được tổ chức ở cấp khu vực lân cận, hoặc machi. Trước đó, các kami địa phương có thể được cài đặt trong nghi lễ mikoshi và diễu hành qua các đường phố.

Một số lễ hội địa phương tại Nhật Bản (MATSURI)

Một số lễ hội địa phương tại Nhật Bản (MATSURI)

Luôn có thể tìm thấy ở các vùng lân cận của một gian hàng bán đồ lưu niệm matsuri và thực phẩm như takoyaki, và các trò chơi, chẳng hạn như cá vàng tát. cuộc thi karaoke, trận đấu sumo, và các hình thức vui chơi giải trí thường được tổ chức cùng với matsuri. Nếu lễ hội là bên cạnh một hồ nước, thuê một chiếc thuyền cũng là một điểm thu hút.

Yếu tố yêu thích của matsuri phổ biến nhất, chẳng hạn như Nada không Kenka Matsuri của Himeji hoặc Neputa Matsuri của Hirosaki, thường được phát sóng trên truyền hình cho toàn bộ dân tộc để thưởng thức.
 

Mot-so-le-hoi-dia-phuong-tai-Nhat-Ban-MATSURI

Liên hoan Sapporo Snow (Hokkaido) 
Sapporo Tuyết Festival là một trong những lễ hội lớn nhất trong năm ở Sapporo, tổ chức vào tháng cho một tuần. Nó bắt đầu vào năm 1950 khi học sinh trung học được xây dựng bức tượng tuyết trong Odori Park, trung tâm Sapporo. Các sự kiện tại là rất lớn và được thương mại hóa. Khoảng một chục tác phẩm điêu khắc lớn được xây dựng cho các lễ hội cùng với tuyết và băng điêu khắc khoảng 100 nhỏ hơn. Một số buổi hòa nhạc và các sự kiện khác cũng được tổ chức.

Hồ Ice hoan Shikotsu
Hồ Shikotsu là cực bắc hồ đóng băng mà là sâu 363 mét. Lễ hội này có một hang động rêu phủ, trong đó có thường xanh quấn bên trong và được bao phủ trong băng (Gianola, 2008). Lễ hội này được tổ chức từ cuối tháng Giêng đến giữa tháng hai. Lễ hội này có các tác phẩm điêu khắc đá, nhỏ và lớn. Vào ban đêm, tác phẩm điêu khắc được chiếu sáng bởi ánh đèn màu khác nhau. Có một chương trình bắn pháo hoa trong lễ hội là tốt. Vào cửa miễn phí. Amasake (sake nóng) có sẵn để mua để thưởng thức hãy cùng xem kinh nghiệm học tiếng nhật hiệu quả

==>> KatchUp chuyên cung cấp các sản phẩm flashcard tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Hàn, flashcard cho bé và giáo trình tiếng Nhật cùng các sách ngoại ngữ khác. KatchUp tặng miễn phí hệ thống học và thi online trên máy tính và điện thoại. Để biết thêm chi tiết quý khách vui lòng truy cập trang web: https://katchup.vn/ hay gọi vào số điện thoại: (08) 62 575 286 – 0903 61 61 03 (Linh- zalo, viber, sms)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *