Văn hóa Nhật Bản

Quả ume (quả mơ)

 

Quả ume (quả mơ)

Vào từ khoảng đầu tháng sáu đến giữa tháng bảy ,người dân Nhật Bản bước vào thu hoạch những quả ume.Ume co vị chua .Họ dùng để làm món umebosi (mơ muối) hoăc dùng nó để làm rượu ume  rất tốt cho sức khỏe,món umebosi là một món dưa muối rất phổ biến trong ẩm thực Nhật Bản bên cạnh những món như : susi, sasumi, tembura..Nó được xem như là món khai vị không thể thiếu mang phong cách Nhật được đựng trong những chiếc đĩa nhỏ và mang ra đầu tiên cho khách nhâm nhi trong lúc chờ đợi món ăn mới.

Umebosi món ăn phổ biến của người Nhật.
qua-mo-ume
Quả ume (quả mơ)
Tác dụng của quả Ume .
Umeboshi mềm , có vị chua gắt và mặn.   Nó là một trong những phụ kiện không thể thiếu , được cho vào trong các nắm cơm onigiri . Nó tuy mềm nhỏ nhưng giúp cơm không bị hôi thiu .Ở Nhật , rất nhiều người yêu thích món này,coi đó là thứ phù hợp mang theo khi đi du lịch hoăc giúp phục hồi sức khỏe khi đang trong cơn mệt mỏi,
 
qua-mo-ume
Quả ume (quả mơ)
Ume có nhiều loại , phải kể đến Ubai là giống ume được quí trọng như một loại thuốc . Chúng đươc tạo ra bằng cách lấy những quả cón xanh , ướp muối hun khói làm khô lại , chúng đươc dùng để chữa ho, hạ nhiệt , chống buồn nôn…
 
==>> KatchUp chuyên cung cấp các sản phẩm flashcard tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Hàn, flashcard cho bé và giáo trình tiếng Nhật cùng các sách ngoại ngữ khác. KatchUp tặng miễn phí hệ thống học và thi online trên máy tính và điện thoại. Để biết thêm chi tiết quý khách vui lòng truy cập trang web: https://katchup.vn/ hay gọi vào số điện thoại: (08) 62 575 286 – 0903 61 61 03 (Linh- zalo, viber, sms)

 
 
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *