Các loại món ăn điển hình nhất của Kyoto
Khi chỗ ngồi của triều đình trong hơn một ngàn năm trước đây của Nhật Bản, Kyoto cung cấp một truyền thống ẩm thực phong phú. Các văn hóa ẩm thực địa phương rất đa dạng và dao động từ bữa ăn tối nhiên kaiseki ryori quý tộc đến ryori Shojin chay của các nhà sư và đơn giản nhà ryori Obanzai phong cách nấu ăn cùng với phương pháp học katakana
Trong khi một số nhà hàng nhìn vào quá khứ để tìm cảm hứng, những người khác thử nghiệm với hương vị mới. Nhà hàng Fusion, kết hợp các nguyên liệu và kỹ thuật của ẩm thực Kyoto với phong cách nấu ăn từ các bộ phận khác trên thế giới, cũng có thể được tìm thấy trong thành phố. Các huyện cuộc sống về đêm Pontocho là một trong những nơi tốt nhất để tìm các nhà hàng hợp tốt cùng với các cơ sở truyền thống. cách đó không xa, khu Gion cũng cung cấp một loạt các cơ hội ăn uống thú vị, cũng như các khu vực Kyoto Station.
Các loại món ăn điển hình nhất của Kyoto
Kaiseki ryori có nguồn gốc của nó trong lễ trà truyền thống, nhưng sau đó phát triển thành một phong cách ăn uống phức tạp phổ biến trong giới quý tộc. Phong cách Kyoto ryori kaiseki (kyo kaiseki) là đặc biệt tinh tế, đặt trọng tâm vào các hương vị tinh tế và các thành phần địa phương và theo mùa. Một kaiseki bữa ăn có một thứ tự quy định của khóa học được xác định bằng các phương pháp nấu ăn của từng món ăn cùng xem tiếp với làm thế nào để học tiếng nhật tốt
Các loại món ăn ngon và điển hình nhất của Kyoto Nhật Bản
Trong khi kaiseki phát triển từ sự sung túc của giới quý tộc, ryori Shojin phát triển từ thắt lưng buộc bụng của các nhà sư Phật giáo. Cấm từ lấy cuộc sống của các sinh vật khác, các nhà sư Phật giáo bị buộc phải làm mà không có thịt hay cá trong chế độ ăn uống của họ. Gồm các món ăn đúng chay , ryori Shojin dù sao cũng có thể được mặn và làm đầy. các khách du lịch nghỉ qua đêm tại một chỗ ở đền thờ sẽ có thể thưởng thức một bữa ăn như là một phần của kỳ nghỉ.
Một thành phần phổ biến trong ryori Shojin là đậu phụ, mà là một đặc sản địa phương của Kyoto. Việc chuẩn bị của đậu phụ là rất phổ biến mà nó cũng có thể được gọi là Đậu hũ Ryori ( "hũ ẩm thực"). Một món ăn phổ biến mà được phục vụ rộng rãi tại các nhà hàng là Yudofu, đậu hũ mềm nấu với rau trong nước dùng. Một bữa ăn của Yudofu thường chi phí 1.500-2.000 yên, nhưng giá có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào chất lượng của nhà hàng. các huyện Nanzenji và Arashiyama là đặc biệt nổi tiếng với các món ăn đậu phụ.
Obanzai Ryori là nấu ăn theo phong cách nhà truyền thống của Kyoto. Nó được tạo thành từ nhiều món ăn nhỏ thường khá đơn giản để chuẩn bị. Sản địa phương có nghĩa là trong mùa giải tốt nhất cho các món ăn. Mặc dù các phương pháp nấu ăn thường không phức tạp, Obanzai món ăn có thể được thực hiện rất phong phú do các đầu bếp khéo léo đưa ra những hương vị tự nhiên của các thành phần.
Nhà hàng phục vụ ryori Obanzai có thể được tìm thấy trên khắp Kyoto. Nhiều người trong số họ có một bầu không khí thoải mái và thân thiện phản ánh phong cách nhà nấu ăn. Một bữa ăn đầy đủ thường chi phí 2.000-3.000 yên, nhưng có thể thay đổi tùy thuộc vào số lượng và loại món ăn ra lệnh.