Văn hóa Nhật Bản

Các siêu thị lớn nổi tiếng tại Nhật Bản

Các siêu thị lớn nổi tiếng tại Nhật Bản

Tại một cửa hàng bách hóa, mua sắm được chia thành các cấp độ. Các bộ phận thực phẩm gần như luôn ở tầng hầm và có thể là một điểm thu hút của bản thân do sự đa dạng của các món ngon Nhật Bản, kẹo, món tráng miệng và hàng tiêu dùng khác trên màn hình. Ở cấp độ mặt đất thường là bộ phận mỹ phẩm, nơi nhiều thương hiệu quốc tế và địa phương nổi tiếng của mỹ phẩm được đại diện. Hãy cùng với học tiếng nhật nhanh nhất tiếp tục đến cửa hàng bách hóa nhé

Di chuyển lên, các cấp độ đầu tiên thường là thời trang của phụ nữ, trong khi thời trang của nam giới và khu thể thao có xu hướng được trên vài cấp độ. Nằm trên thường là một hoặc hai cấp độ dành riêng cho hàng nội thất và lối sống, văn phòng phẩm và đồ chơi. Những ngày này, nó không phải là không phổ biến cho các cửa hàng phân bổ không gian cửa hàng để người thuê nhà tư nhân như một phần của nỗ lực của họ để tái bản thân mình.
 

cac-sieu-thi-lon-noi-tieng-nhat-nhat-ban

Các siêu thị lớn nổi tiếng tại Nhật Bản

 

Cấp cao nhất thường là sàn nhà hàng, nơi có nhiều nhà hàng phục vụ các loại khác nhau của ẩm thực Nhật Bản và quốc tế có thể được tìm thấy tại một mức giá hợp lý. Hầu hết các cơ sở giới thiệu các mặt hàng thực đơn của mình là bản sao thực phẩm trong cửa sổ hiển thị của họ. Một số cửa hàng bách hóa cũng có những khu vườn trên mái cho khách hàng, mà có thể được sử dụng như các quán bia ở mùa hè.

Các phần mỹ phẩm thường là trên tầng đầu tiên
Kinh nghiệm mua sắm

cửa hàng bách hóa Nhật Bản nổi tiếng với dịch vụ khách hàng tuyệt vời của họ. Lời chào liên tục bởi các nhân viên là một tính năng phân biệt. Nếu bạn ghé thăm một cửa hàng bách hóa lớn, chỉ cần trước khi nó mở ra, bạn sẽ thường thấy nhân viên của mình xếp hàng ngay ngắn, chờ đợi để chào đón khách hàng. Khoảnh khắc kim giây của đồng hồ số truy cập thời gian mở cửa, các cửa sẽ đúng hẹn mở ra, và khách hàng có thể thực hiện một lối vào lớn được hai bên cúi đầu và nhân viên chúc mừng.

Các cô gái thang máy là một đặc tính độc đáo. Họ là những cán bộ nữ, ăn mặc gọn gàng trong bộ đồng phục với nhiệm vụ có xu hướng thang máy. Họ cung cấp các thông tin liên quan đến khách hàng như thang máy đi qua các cấp độ khác nhau và hành động theo yêu cầu của khách hàng để xuống xe tại tầng cụ thể. Thật không may, số lượng các cô gái thang máy đã giảm trong thời gian gần đây, có lẽ là do chi phí biện pháp cắt giảm, nhưng họ vẫn có thể được tìm thấy tại một số các cửa hàng lớn tại Tokyo và Osaka.
 

cac-sieu-thi-lon-noi-tieng-nhat-nhat-ban

Takashimaya Shinjuku, một trong những cửa hàng bách hóa lớn nhất của Nhật Bản
Một yếu tố khác là các bài thuyết trình hoàn hảo của hàng hoá, đặc biệt là nếu họ được mua làm quà tặng. Sản phẩm được thường đã được đóng gói độc đáo của các nhà sản xuất ở nơi đầu tiên. Làm quà tặng, họ sẽ được cho thêm một lớp bao bì hoặc một số trang trí khác như băng. Họ sau đó sẽ được đặt trong các tàu sân bay mang tên của các cửa hàng bách hóa để chứng minh rằng những món quà đã được lấy từ một nguồn có uy tín.

Giờ mở cửa thường từ mười giờ sáng đến tám vào buổi tối. Các nhà hàng có xu hướng mở sau đó vào khoảng mười một, nhưng cũng đóng sau vào ban đêm. cửa hàng bách hóa được mở vào ngày thứ Bảy, Chủ nhật và ngày lễ quốc gia vì đây là những ngày mua sắm nổi tiếng nhất. Một số cửa hàng đang thay vì đóng cửa vào một ngày trong tuần mỗi tuần hoặc tháng. Nhiều cửa hàng đóng cửa vào ngày 01 tháng một.

Tại các cửa hàng lớn, khách du lịch nước ngoài thường có thể lấy lại được tiền về thuế tiêu thụ cho việc mua bán trên 10.000 yên (hoặc 5.000 yên trong trường hợp hàng hoá tiêu thụ, chẳng hạn như thực phẩm và mỹ phẩm). Thanh toán đầu tiên nên được thực hiện như bình thường, sau đó người mua hàng mang biên lai, hàng hoá mua vào và hộ chiếu của họ vào một nhiệm vụ dành riêng cho truy cập miễn phí vào cửa hàng để nhận được hoàn trả của họ.

==>> KatchUp chuyên cung cấp các sản phẩm flashcard tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Hàn, flashcard cho bé và giáo trình tiếng Nhật cùng các sách ngoại ngữ khác. KatchUp tặng miễn phí hệ thống học và thi online trên máy tính và điện thoại. Để biết thêm chi tiết quý khách vui lòng truy cập trang web: https://katchup.vn/ hay gọi vào số điện thoại: (08) 62 575 286 – 0903 61 61 03 (Linh- zalo, viber, sms)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *