Đất nước Nhật Bản

Okinawa một tỉnh phía nam của Nhật Bản

Okinawa một tỉnh phía nam của Nhật Bản

Okinawa (沖 縄 県, Okinawa-ken) là quận phía nam của Nhật Bản, bao gồm một vài chục, đảo nhỏ ở nửa phía nam của Nansei Shoto, với những chuỗi đảo trải dài trên khoảng một ngàn cây số từ Kyushu đến Đài Loan. Okinawa cùng với học tiếng nhật phải mất bao lâu tìm hiểu nhé

Okinawa có thể được chia thành ba nhóm đảo chính, quần đảo Okinawa (Okinawa Shoto) xung quanh Okinawa Island (Okinawa Honto), quần đảo Miyako (Miyako Retto) xung quanh đảo Miyako và đảo Yaeyama (Yaeyama Retto) xung quanh đảo Ishigaki.
 

Okinawa-mot-tinh-phia-nam-cua-nhat-ban
Okinawa một tỉnh phía nam của nước Nhật Bản với các đảo nhỏOkinawa một tỉnh phía nam của nước Nhật Bản với các đảo nhỏ

khí hậu của Okinawa là cận nhiệt đới, với nhiệt độ hầu như không giảm xuống dưới 15 độ vào mùa đông. Các vùng biển xung quanh quần đảo Okinawa được coi là một trong những đẹp nhất thế giới với những rạn san hô và động vật hoang dã biển phong phú. Do đó, bơi và lặn biển là một trong những điểm thu hút hàng đầu của Okinawa.

Các hòn đảo chiếm tỉnh Okinawa, còn được gọi là quần đảo Ryukyu, đặt theo tên của văn hóa bản địa, mà là khác biệt rõ rệt so với các phần còn lại của Nhật Bản về mặt ngôn ngữ, ẩm thực, nghệ thuật, vv
 

Okinawa-mot-tinh-phia-nam-cua-nhat-ban
 

Một vương quốc độc lập và các nước chư hầu cho Trung Quốc trong nhiều thế kỷ, quần đảo Ryukyu đã thuộc quyền kiểm soát của các lãnh địa phong kiến ​​Satsuma (nay tỉnh Kagoshima) vào thế kỷ 17, và đã được thực hiện một tỉnh của Nhật Bản vào năm 1879, cùng với những nỗ lực để đồng hóa người dân bản địa . Nhưng bất chấp những nỗ lực trong quá khứ, các nền văn hóa Ryukyuan sống sót và hiện đang là điểm thu hút chính khác của Okinawa.

Hướng tới cuối Thế chiến thứ hai, Okinawa trở thành sân khấu của một trong những trận đánh đẫm máu nhất của cuộc chiến tranh, khi quân đội Mỹ đánh chiếm quần đảo. Okinawa vẫn thuộc quyền quản lý của Mỹ cho đến năm 1972, trong khi một số hàng ngàn thành viên của quân đội Mỹ vẫn đóng quân trên các căn cứ quân sự của Mỹ rộng rãi và gây tranh cãi trên đảo Okinawa Main Island ngày hôm nay.

==>> KatchUp chuyên cung cấp các sản phẩm flashcard tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Hàn, flashcard cho bé và giáo trình tiếng Nhật cùng các sách ngoại ngữ khác. KatchUp tặng miễn phí hệ thống học và thi online trên máy tính và điện thoại. Để biết thêm chi tiết quý khách vui lòng truy cập trang web: https://katchup.vn/ hay gọi vào số điện thoại: (08) 62 575 286 – 0903 61 61 03 (Linh- zalo, viber, sms)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *