Tài liệu khác

Cải thiện từ vựng IELTS: 4 bước dẫn đến thành công

Một trong những sai lầm lớn nhất của các ứng cử viên IELTS họ dành nhiều thời gian chuẩn bị cho kỳ thi IELTS và không có thời gian để cải thiện tiếng Anh tổng quát. Nhưng bạn phải có tiếng Anh tốt để làm tốt bài kiểm tra IELTS. Kỹ thuật kiểm tra tốt cộng với rất nhiều lời khuyên và thủ thuật là không đủ.
Trong bài viết này, tôi sẽ viết về một số trong những cách hiệu quả nhất để giúp bạn cải thiện từ vựng IELTS của bạn.

 

1. Phát triển từ vựng IELTS bằng cách đọc.
Một phần quan trọng nhất của việc học tiếng Anh là xây dựng một lượng từ vựng lớn. Một vốn từ vựng rộng lớn sẽ giúp bạn viết và nói được tiếng Anh cũng như nó sẽ giúp bạn lắng nghe và đọc tiếng Anh tốt hơn. Thực tế, một vốn từ vựng lớn quan trọng hơn rất nhiều so với ngữ pháp tốt: không có từ ngữ, bạn không bao giờ có thể hiểu được gì. Tuy nhiên, nếu không có ngữ pháp, bạn vẫn có thể hiểu được đôi chút. Vì vậy, để sách ngữ pháp của bạn sang một bên đi và tìm hãy một cái gì đó để đọc.
Cách tốt nhất để phát triển vốn từ vựng của bạn là đọc, đọc rất nhiều tài liệu bằng tiếng Anh. Điều này sẽ giúp bạn có thể tìm thấy các từ và cụm từ đang được sử dụng trong ngữ cảnh khác nhau. Điều này có nghĩa là bạn có nhiều khả năng nhớ những từ và cụm từ này, và bạn sẽ có một sự hiểu biết tốt hơn về cách các từ và cụm từ này thực sự được sử dụng. Internet là nơi tuyệt vời để tìm nhiều tài liệu đọc miễn phí. Máy vi tính cũng có các công cụ để giúp bạn hiểu văn bản.
Chọn đọc tài liệu gây hứng cho bạn, không phải vì nó sẽ được ra trong kỳ thi IELTS đâu. Nếu bạn quan tâm đến nấu ăn, đọc các bài viết về nấu ăn bằng tiếng Anh. Nếu bạn quan tâm đến bóng đá, hãy đọc về điều đó. Nếu quan tâm thời trang thì hãy đọc tạp chí thời trang bằng tiếng Anh. Bởi vì bạn sẽ học tốt hơn nếu bạn thích chúng.
Vì vậy, hãy đọc, đọc và đọc. Ở giai đoạn này, điều quan trọng là phải nhớ rằng bạn đang đọc để học từ vựng mới, không đơn thuần là để hiểu nội dung văn bản. Đôi khi người ta cảm thấy nản lòng ở giai đoạn này vì họ không hiểu họ đang đọc gì. Chỉ cần nhớ, mục tiêu của bạn ở giai đoạn này là học từ vựng mới.

2. Ghi lại từ vựng mới lên flashcard.
Bạn cũng nên ghi lại những từ và cụm từ mới này. Một số người thường tạo ra một cuốn sách từ vựng, nhưng một cách tốt hơn là sử dụng flashcard để ghi lại chúng. Một tấm flashcard bao gồm hai mặt. Ở một bên, hãy viết từ tiếng Anh hoặc cụm từ, ở phía bên kia đã viết ra nghĩa tiếng Việt hoặc vẽ một bức tranh. Sau đó, bạn có thể sử dụng các thẻ này để giúp bạn nhớ những từ và cụm từ mới. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng các bộ flashcard từ vựng IELTS có sẵn được bán tại các trang web chuyên về flashcard.
Khi bạn bắt đầu phát triển từ vựng của mình, bạn sẽ thấy rằng việc đọc trở nên dễ dàng hơn mỗi ngày. Bạn sẽ học được nhiều từ và cụm từ hơn và bạn sẽ thấy chúng được sử dụng như thế nào. Bạn cũng sẽ bắt đầu hiểu văn bản dễ dàng hơn, vì vậy việc đọc sẽ không còn là nhiệm vụ mà sẽ trở nên thú vị hơn. Bạn cũng sẽ thấy cách thức các câu được xây dựng, vì vậy bạn sẽ thấy ngữ pháp trong thực tế. Điều này sẽ giúp bạn hiểu ngữ pháp, mà không cần nhìn vào một cuốn sách ngữ pháp.
Đọc cũng sẽ giúp bạn cải thiện bài viết của bạn. Khi bạn đọc, bạn sẽ thấy cách viết tiếng Anh. Một trong những sai lầm lớn nhất của các ứng cử viên IELTS là sử dụng từ 'tiên tiến', được tìm thấy trong một từ điển nhưng sai cách. Điều này làm cho bài luận có vẻ không tự nhiên. Để học cách viết tiếng Anh bình thường, hãy đọc tiếng Anh bình thường.

3. Xem phim và TV show với phụ đề tiếng Anh.
Một trong những cách tốt nhất để nghe tiếng Anh là xem phim hoặc TV show. Bằng cách này bạn có thể học được rất nhiều từ vựng tiếng Anh hàng ngày. Bạn nên sử dụng phụ đề tiếng Anh vì bạn có thể đọc được những gì mà diễn viên đang nói.
Một số người cũng thích nghe các bài hát bằng tiếng Anh. Cá nhân, tôi nghĩ rằng xem phim là tốt hơn, bởi vì ngôn ngữ trong phim tự nhiên hơn so với ngôn ngữ được tìm thấy trong lời bài hát. Nhưng nếu bạn là người yêu âm nhạc, thì hãy lắng nghe nhiều bài hát bằng tiếng Anh. Nếu bạn không phải là người hâm mộ âm nhạc, hãy gắn bó với phim và TV.
Đọc và nghe thực sự quan trọng cho việc học tiếng Anh. Về cơ bản, việc đọc và nghe rất nhiều sẽ mang lại cho bạn một cảm giác về tiếng Anh và sự hiểu biết về cách nói và viết. Vì vậy, làm nó rất nhiều. Dừng nghiên cứu ngữ pháp và làm bài kiểm tra thực hành, và đọc và nghe nhiều hơn!
Biết được nhiều từ vựng chỉ là một nửa trong cuộc hành trình học tiếng Anh. Bạn có thể hiểu tiếng Anh, nhưng bạn có thể sản xuất tiếng Anh không? Các bước sau đây sẽ giúp bạn cải thiện việc viết và nói.

4. Mỗi ngày viết một ít tiếng Anh.
Trong bài kiểm tra IELTS, và có thể trong hầu hết các bài kiểm tra, học sinh  có xu hướng  đạt điểm thấp nhất bằng văn bản. Tôi nghĩ rằng điều này chủ yếu là vì học sinh không thực hành viết đủ. Vì vậy, điều quan trọng là phải viết một cái gì đó  thường xuyên . Dưới đây là một vài ý tưởng:

  • Viết nhật ký hoặc tạo một blog bằng tiếng Anh.
  • Viết bài viết trong các phương tiện truyền thông xã hội bằng tiếng Anh.
  • Tham gia vào nhóm Facebook hoặc cộng đồng trực tuyến và viết thư cho người khác bằng tiếng Anh.

Về cơ bản, bạn học cách viết tiếng Anh bằng cách viết tiếng Anh, và sau đó bằng cách nhận phản hồi về việc sử dụng ngôn ngữ của bạn. Bạn có thể sử dụng một cuốn sách ngữ pháp để cung cấp cho bạn thông tin phản hồi. Hoặc bạn có thể có được một gia sư tiếng Anh trực tuyến tư nhân, người sẽ kiểm tra văn bản của bạn và cho bạn biết làm thế nào để cải thiện.

Tóm lại:

4 buoc de hocc ielts

Về cơ bản, học tiếng Anh là nhận thấy tiếng Anh được sử dụng như thế nào và sử dụng kiến ​​thức này để cải thiện tiếng Anh của bạn. Nguyên tắc cơ bản là đọc và nghe. Đọc và nghe giúp bạn phát triển vốn từ vựng của bạn, và nó cho bạn thấy tiếng Anh được sử dụng như thế nào. Sau đó bạn có thể sử dụng kiến ​​thức này khi bạn viết và nói tiếng Anh.
Điều quan trọng là thực hành viết và nói bất cứ khi nào bạn có thể. Viết và nói tiếng Anh giống như học mọi kỹ năng, chẳng hạn như nấu ăn hay lái xe. Bạn học nấu ăn bằng cách trực tiếp nấu nó. Bạn học lái xe bằng cách tự mình lái xe. Bạn viết và nói tiếng Anh bằng cách thực hành viết và nói tiếng Anh. Từ đó sẽ cải thiện được từ vựng IELTS của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *