Đất nước Nhật Bản

Chùa Myōshin nơi lớn nhất phái Thiền Lâm Tế Nhật Bản

Chùa Myōshin nơi lớn nhất phái Thiền Lâm Tế Nhật Bản

Chùa Myōshin, "Đền kỳ diệu Mind," là một ngôi chùa của lớn nhất của mười bốn trường phái Thiền Lâm Tế Nhật Bản. Nó được thành lập vào năm 1337 bởi các hoàng đế tu viện Hanazono Garden (r., 1308-1318), người đã thay đổi nơi cư trú nước của ông vào một ngôi đền và hỏi cô giáo của mình, các Thiền sư Shuho Myocho Muneho Myocho (1282-1337), đề nghị một vị trụ trì đầu tiên phù hợp. Shuho khuyên đệ tử Kanzan Egen Guanshan ToshiGen (1277-1360), người đã sau đó làm đào tạo sau sự giác ngộ trong miền núi tỉnh Gifu. Kanzan được chính thức mời, và trở về Kyoto để có những bài viết của tu viện trưởng. các hoàng đế, sau cái chết của Shuho của, tiếp tục thực hành thiền của mình dưới Kanzan, đi lại đến Chùa Myōshin từ của mình cư trú tại những gì bây giờ là subtemple Gyokuho trong Tamaotoriin. Kanzan đã nổi tiếng với sự đơn giản và thắt lưng buộc bụng của lối sống của mình cùng cách học kanji nhanh chóng
 

Chua-Myōshin-noi-lon-nhat-phai-Thien-Lam-Te-Nhat-Ban

 
Sau sự ra đi của Kanzan (cho là đã xảy ra trong khi các bậc thầy đã đứng bởi một cây, mặc quần áo hành hương của ông), Chùa Myōshin đã đi vào một thời kỳ suy tàn. Trong một thời gian tên đã được thay đổi để Ryu'un-ji Ryuunji, và ngôi đền được đặt dưới sự kiểm soát của Nanzen-ji. trong năm 1432 trụ trì thứ tư, Nippo Soshun ngày cao điểm SoShun (1368-1448), khôi phục lại các tòa nhà chùa cũng như tên chùa Myōshin. Không lâu sau đó chùa Myōshin đã bị đốt cháy trong chiến tranh ōnin (1467-1477), nhưng đã được xây dựng lại bởi Sekko Soshin Yukie SoFukashi. (1408-1486), vị trụ trì thứ sáu của ngôi đền.

Chua-Myōshin-noi-lon-nhat-phai-Thien-Lam-Te-Nhat-Ban

Chùa Myōshin nơi lớn nhất phái Thiền Lâm Tế Nhật Bản

 

Vào thời gian đó Chùa Myōshin đã khởi sắc. Các tòa nhà chính của ngôi đền hiện nay được xây dựng trong khoảng thời gian sau Muromachi (1333-1568), khi Chùa Myōshin thu hút sự ủng hộ của nhiều nhà lãnh đạo của đất nước. Các phường đền được mở rộng năm 1509 thông qua việc mua lại tài sản từ đền thờ hoàng đế gần Chùa Ninna Đền Chùa Ninna trong thế kỷ thứ mười sáu Chùa Myōshin lập hệ thống bốn chi nhánh của hành subtemples nó ;. bốn nhánh là Ryosen-ha Longquan phái, Tokai-ha Tokai phe, Reiun-ha 靈雲 phe, và Shotaku-ha KiyoshiSawa phe. Chùa Myōshin tăng đáng kể trong thời kỳ Minh Trị (1868-1912), một giai đoạn mà hệ thống hành chính hiện nay đã được tổ chức và là tiền thân của Đại học Hanazono và Hanazono trường trung học là thành lập. Xem tiếp bắt đầu học tiếng nhật như thế nào

Hiện nay có bốn mươi bảy tiểu ngôi đền trong hợp chất Chùa Myōshin, và hơn ba ngàn ngôi đền thuộc trên khắp Nhật Bản. Các phường đền được đặt ra trong các mô hình tu viện Thiền cổ điển, trong đó, bắt đầu từ phía nam, cửa đền Sanmon (núi Gate), chùa Butsuden Phật (Buddha hội trường), Hatto hội thuyết pháp (Dharma hội trường), và Hojo lớn Hojo (Quarters Abbot) thẳng về phía bắc, với các Yokushitsu phòng tắm (tắm House), Kyozo 經 藏 (thư viện sutra) về phía đông này trục nam-bắc và Sodo Sodo (Hall Monk) về phía tây. Nhiều tòa nhà ở chùa Myōshin là Kho báu quốc gia hoặc di sản văn hóa quan trọng các chuông chùa (lâu đời nhất ở Nhật Bản, được đúc vào năm 698). cũng là một kho báu quốc gia, cũng như nhiều bức tranh, treo cuộn, màn hình trượt, và kho tàng nghệ thuật khác thuộc sở hữu của Chùa Myōshin và subtemples của nó.

==>> KatchUp chuyên cung cấp các sản phẩm flashcard tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Hàn, flashcard cho bé và giáo trình tiếng Nhật cùng các sách ngoại ngữ khác. KatchUp tặng miễn phí hệ thống học và thi online trên máy tính và điện thoại. Để biết thêm chi tiết quý khách vui lòng truy cập trang web: https://katchup.vn/ hay gọi vào số điện thoại: (08) 62 575 286 – 0903 61 61 03 (Linh- zalo, viber, sms)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *