Truyện Tranh Nhật Bản

Nguồn gốc dần số và tên gọi của Nhật Bản

Nguồn gốc dần số và tên gọi của Nhật Bản

Nihon và Nippon là hai cái tên được sử dụng trong tiếng Nhật để chỉ Nhật Bản. Sau này thường được ưa thích trong các tình huống trang trọng, có lẽ vì nó có thể được đọc với âm có sức mạnh hơn. Các ký tự chữ Hán được sử dụng là "Nichi" có nghĩa là mặt trời, và "hon" có nghĩa là nguồn gốc, sự kết hợp thường được dịch là "đất nước mặt trời mọc". cụm từ này có thể được truy trở lại với vị lãnh đạo thứ 7 thế kỷ Hoàng tử Shotoku, người sử dụng nó trong một bức thư cho Trung Quốc cùng tìm hiểu với phương pháp học katakana để biết nguồn gốc số và tên gọi

Nguồn gốc của từ "Nhật Bản" được sử dụng trong các ngôn ngữ phương Tây là chưa rõ ràng. Một giả thuyết cho rằng nó đến từ các "jipang" Bồ Đào Nha, do đó là một nỗ lực để phát âm "Jihpenkuo", tên của Nhật Bản sử dụng ở miền bắc Trung Quốc. một ý tưởng khác là thương nhân Hà Lan phát âm là "Yatpun", tên được sử dụng ở miền nam Trung Quốc, như "Nhật Bản" ( 'j' được phát âm giống như một 'y').

 

Nguon-goc-dan-so-va-ten-goi-cua-Nhat-Ban

Nguồn gốc dần số và tên gọi của Nhật Bản

 

 

Địa lý

Nhật Bản là một quốc đảo nằm ở ngoài khơi bờ biển phía đông của lục địa châu Á. Các quần đảo của khoảng 7.000 hòn đảo chạy gần 3.000 km về phía đông bắc đến tây nam. Tổng diện tích đất chỉ là dưới 388.000 km vuông, tương đương về kích cỡ với tiểu bang Montana hoặc 1,5 lần diện tích đất của Vương quốc Anh. Chỉ có khoảng 16% diện tích đất màu mỡ, phần còn lại là chủ yếu là núi rừng bao phủ. Nhật Bản nằm trên mép phía tây của cái gọi là Thái Bình Dương "ring of Fire" và như là một . kết quả bị động đất thường xuyên và hoạt động núi lửa có bốn hòn đảo chính -. Honshu, thường được gọi là đất liền, Hokkaido, Kyushu và Shikoku Tìm hiểu thêm về các vùng của Nhật Bản.
 

Nguon-goc-dan-so-va-ten-goi-cua-Nhat-Ban
Nguồn gốc dân số và tên gọi của nước Nhật Bản nên biết

dân số
Dân số của Nhật Bản trong năm 2012 là khoảng 127.650.000, đánh dấu mức giảm hàng năm quan trọng đầu tiên kể từ Thế chiến II. Nhật Bản là một trong 10 quốc gia đông dân nhất trên thế giới. Năm 1920, dân số khoảng 56 triệu người và sau khi đạt đỉnh ở mức trên 128 triệu trong điều tra dân số năm 2010, dân số dự kiến ​​cho năm 2050 là hơn 100 triệu đồng. trong đó một phần ba dự kiến ​​sẽ được từ 65 tuổi trở lên, tăng từ 23% gần đây (2010) .Công Nhật Bản tham khảo hiện tượng đang diễn ra này là "bạc 'xã hội.

Ước tính số trẻ em (từ lên đến 14 năm) là 17 triệu, một phân đoạn suy giảm dân số ở mức khoảng 13% (năm 2010), trong đó chàng trai tạo nên abou 51%, nữ chiếm 49%. Con số này bắt đầu giảm trong đầu những năm 1950 sau khi lần đầu tiên 'bùng nổ' và tăng nhẹ trong thời gian bùng nổ trẻ em thứ hai (1971-1974) nhưng đã được về sự suy giảm kể từ đó.

. Khoảng 79% dân số sống ở đô thị là khu vực đông dân cư nhất là trên bờ biển Thái Bình Dương của đảo chính Honshu, ở vùng Kanto – thủ đô Tokyo và các thành phố cảng Yokohama và Kawasaki – và khu vực Kansai, trung vào các thành phố Osaka, Kobe và Kyoto.
 

Theo làm sao để tự học tiếng nhật hiệu quả
 

==>> KatchUp chuyên cung cấp các sản phẩm flashcard tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Hàn, flashcard cho bé và giáo trình tiếng Nhật cùng các sách ngoại ngữ khác. KatchUp tặng miễn phí hệ thống học và thi online trên máy tính và điện thoại. Để biết thêm chi tiết quý khách vui lòng truy cập trang web: https://katchup.vn/ hay gọi vào số điện thoại: (08) 62 575 286 – 0903 61 61 03 (Linh- zalo, viber, sms)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *