Tiếng Anh Giải Trí

Vì sao nên học từ vựng tiếng Anh bằng hình ảnh ?

Vì sao nên học từ vựng tiếng Anh bằng hình ảnh ?

Học tiếng anh qua hình ảnh – Bạn đã thử chưa? Khi học từ vựng, chắc chắn không ít lần chúng mình gặp phải những từ vựng khó nhớ, chính vì vậy mà phương pháp học mới tinh này đã ra đời và là công cụ hỗ trợ vô cùng đắc lực cho tất cả mọi người cùng học tiếng anh thật hiệu quả. Hãy cùng tìm hiểu và học tập xem phương pháp này thú vị đến mức nào nhé !

hoc tu vung tieng anh qua hinh anh

học từ vựng tiếng anh qua hình ảnh

Học từ vựng tiếng anh kết hợp hình ảnh giúp bạn nhớ lâu hơn: Việc kết hợp hình ảnh minh hoạ cho các từ vựng tiếng anh sẽ giúp bạn nhớ từ mới dễ dàng hơn thông qua việc ghi nhớ bằng tranh ảnh minh họa. Cách học này vừa giải trí vừa tiếp thu kiến thức sẽ giúp bạn cảm thấy hứng thú hơn và nhớ từ lâu hơn. Học tiếng anh qua hình ảnh: Đối với phương pháp này bạn hãy chọn xem những phim có phụ đề tiếng Anh. Khi xem phim, hãy chú ý đến lời thoại bạn không hiểu nghĩa. Dừng phim và so sánh với phụ đề tiếng Việt (nếu có) hoặc tra từ điển. Nếu sau này bạn bắt gặp từ này ở đâu đó, bộ não sẽ khơi gợi lại tình huống đã gặp trong phim và bạn sẽ nhanh chóng nhớ ra nghĩa của từ.   Đặc biệt với các bạn nhỏ sẽ rất thích thú khi vừa được ngắm ảnh vừa học những từ tiếng Anh thú vị qua từng chủ đề khác nhau vừa gần gũi vừa thân thiết và vừa nhận biết thế giới xung quanh.

Khi bắt đầu học, bạn hãy bắt đầu học những từ đơn giản và theo chủ đề gần gũi với cuộc sống hàng ngày và  các chủ đề mà bạn yêu thích.

hoc tu vung tieng anh qua hinh anh
hoc tieng anh qua hinh anh

 

học từ vựng tiến Anh bằng hình ảnh

 

Nhưng vô cùng chú ý rằng đừng nên học chỉ bằng hình ảnh đó mà hãy liên tưởng đến các vật xung quanh mình hoặc các trường hợp xảy ra trong cuộc sống.

Hãy học những từ bạn thực sự cần đến, đừng học tất cả!

Hãy chú trọng cách phát âm của các từ bạn học qua cách này vì chỉ nhớ nghĩa và hình ảnh thôi là chưa đủ!

Lưu ý với 3 sai lầm này khi học tiếng Anh qua hình ảnh !
Đi khắp các diễn đàn và các trang web học tiếng Anh hiện nay, đâu đâu cũng thấy mục “học từ vựng tiếng Anh bằng hình ảnh”. Các học viên cũng rất hưởng ứng cách học từ vựng này.

Thế nhưng, hiệu quả hay không còn phụ thuộc vào bạn sử dụng cách học này như thế nào. Đừng phạm phải những sai lầm bên dưới như phần lớn học viên mà tôi từng gặp.

Sai lầm 1: Không học bằng hình ảnh

Thực tế có nhiều bạn “học từ vựng tiếng Anh bằng hình ảnh” mà chẳng bao giờ dùng đến công dụng của chúng. Trong đầu họ vẫn học theo lối tư duy cũ.

 
hoc tieng anh qua hình ảnh
Sai lầm 2: Muốn học tất cả các từ

Nhiều bạn cảm thấy rất hào hứng và muốn mình học được tất cả các từ. Điều đó chỉ làm bạn mất thêm nhiều thời gian mà hiệu quả không cao. Bởi lẽ có nhiều từ mà bạn sẽ rất ít dùng, thậm chí không dùng tới. Nếu bạn có học, khả năng bạn quên từ vựng đó rất cao vì ít sử dụng. Lời khuyên ở đây là hãy học những từ vựng mà bạn thường phải dùng đến.

Sai lầm 3: Không chú trọng cách phát âm
Nếu bạn phạm phải sai lầm này, đó là một thiếu sót rất lớn. Bạn cần phải khắc phục ngay. Học từ vựng bằng hình ảnh không có nghĩa là bạn không học cách phát âm. Nếu bạn không phát âm được từ vựng bạn biết, bạn sẽ không thể nghe và nói tốt được.
Như đã nói ở trên, mỗi khi hình ảnh xuất hiện trong đầu, bạn hãy đọc lớn tên gọi của hình ảnh đó bằng tiếng Anh. Sự kết hợp giữa hình ảnh và âm thanh sẽ giúp bộ não của bạn ghi nhớ thông tin tốt hơn nữa.

Lời kết
Hy vọng với những gợi ý bên trên, bạn sẽ học từ vựng hiệu quả hơn. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng từ vựng chỉ là một phần của tiếng Anh. Không có gì đảm bảo rằng khi bạn biết “n” từ vựng thì bạn sẽ nghe tốt hoặc nói tốt. Vì vậy,  nếu bạn muốn giỏi một kỹ năng nào đó, bạn cần rèn luyện kỹ năng đó ngay bây giờ.
Bạn có thể tham khảo thêm một số bộ flashcard học từ vừng tiếng anh tốt như : Flashcard TOEIC, Flashcard IELTS, Flashcard TOEFl

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *